Thu âm từ mọi nguồn audio trên máy tính

Tháng Mười Hai 9, 2006 at 1:15 sáng (âm thanh)

Free Mp3 Recorder 1.0 (FMR)

Làm thế nào có thể thu lại nội dung của một đài phát thanh trên mạng Internet để thuận tiện hơn trong việc thưởng thức về sau? Bạn muốn thu âm giọng nói của mình để làm thư thoại hoặc để sử dụng cho các tài liệu điện tử? Nếu muốn ghi âm các cuộc trò chuyện bằng điện thoại VoIP, hội họp, nhạc game hoặc chỉ cần trích xuất phần audio của một video clip đang xem, thì phải cần đến công cụ nào đây? Lời giải cho tất cả những câu hỏi trên đều được thể hiện thông qua FMR – một chiếc máy ghi âm kỹ thuật số ảo có thể hỗ trợ mọi nguồn audio trên PC.

Ngoài việc có kích cỡ nhỏ gọn và được cung cấp hoàn toàn miễn phí, FMR còn có giao diện xinh xắn, dễ sử dụng và cho phép tùy biến cả định dạng (.mp3 hoặc .wav) và chất lượng xuất (chỉ áp dụng cho chuẩn MP3). Vì được thu âm trực tiếp, nên chương trình sẽ không tạo ra file tạm do đó sẽ xử lý nhanh hơn so với các ứng dụng cùng họ.

Với dung lượng nhỏ gọn (chỉ 877 KB), tương thích trên hầu hết các phân hệ của Microsoft Windows, phiên bản miễn phí (freeware) của FMR đang được cung cấp tại địa chỉ http://www.wordaddin.com/mp3recorder/DOWNLOAD/mp3rec10.zip.

GỢI Ý KHAI THÁC

Cài đặt và kích hoạt FMR, nhắp chuột lên nút Record From, đánh dấu kiểm trước tên gọi của một nguồn âm thanh cần thu từ danh sách liệt kê bao gồm thu những gì mà bạn nói qua micro (Mic), bộ trộn âm thanh nổi (Stereo Mixer), cổng vào (Line-In), trình phát đĩa CD (CD Player), cổng phụ (Aux) hoặc thu lại chỉ phần âm thanh của một đoạn phim đang xem (Video) (tương tự như tính năng trích xuất âm thanh của video clip vốn thấy ở các trình biên tập đa phương tiện cao cấp), nhắp chuột lên nút Record To, đánh dấu kiểm trước 1 trong 2 chuẩn định dạng xuất mong muốn bao gồm .mp3 (MP3 File) hoặc .wav (WAV File), đặt tên và xác lập địa điểm lưu trữ cho tập tin xuất rồi chọn mục Save để tiếp tục.

Nếu chọn mục MP3 File, thì bạn sẽ được phép tùy biến chất lượng xuất bằng cách nhắp chuột lên chữ MP3 màu trắng gạch dưới nằm ở góc trên bên phải của giao diện, lựa chọn một bitrate yêu thích từ danh sách liệt kê (bitrate càng lớn thì chất lượng phát sẽ càng cao nhưng dung lượng sẽ càng lớn và ngược lại), nhắp chuột lên nút Start để bắt đầu thu âm, chọn Paused khi cần tạm ngưng rồi chọn Resume để thu tiếp, nhắp chuột lên nút Stop để kết thúc ghi âm rồi chọn Play để nghe lại toàn bộ nội dung của tập tin xuất bằng trình phát đa phương tiện mặc định trên máy tính (chẳng hạn như Windows Media Player).

Advertisements

4 phản hồi

 1. NGUYEN THI NGOC QUY said,

  Xin chaøo caùc ban !
  Minh coù thu moat baêng catset nhung trong quaù trình thu coù quaù nhieàu taïp aâm ,khoâng nghe ñöôïc tieáng cuaû moïi ngöôøi .Vaäy mình muoán loaïi boû nhöõng taïp aâm ñoù ,caùc baïn coù caùch naøo giuùp mình vôùi ,hoaëc chæ cho mình ñiaï chæ maø caùc baïn bieát ñeå mình mang tôùi ñoù loïc lai
  Xin caùm ôn caùc baïn raát nhieàu

 2. haokiet said,

  cam on ban rat nhieu thanks

 3. Quân said,

  Oái sao em không download được, chán quá.

 4. NGOC THANH said,

  MÌNH CẦN MÔT CHUYÊN GIA ĐỂ CHỈNH ÂM THANH THU ÂM TRÊN SAN NHAC AI BIÊT CHỈ DÙM NHÉ QUA ĐỊA CHỈ nvkhong@yahoo.com.vn XIN CẢM ƠN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: